Subscribe to our newsletter:

Bệnh Loãng Xương

Free
iPhone / iPad
Genres:
  • Health & Fitness
I want this app
Download from AppStore

Bệnh loãng xương diễn biến từ từ và thầm lặng. Người bị loãng xương thường không biết mình bị bệnh, cho đến khi bị biến chứng gãy xương. Nguy hiểm là lúc đầu, loãng xương thường không có biểu hiện gì, nhưng khi có các dấu hiệu rõ ràng, khối lượng xương thường đã mất tới trên 1/3.

Theo thống kê ở các nước phát triển có đến 20% người có tuổi bị gãy cổ xương đùi sẽ tử vong trong vòng 6 tháng đầu vì các biến chứng do nằm lâu, mất khả năng vận động. Loãng xương lại hay gặp ở người cao tuổi. Thế giới đã thống kê, cứ 100 cụ bà ở tuổi 60 trở lên thì có 20 cụ bị loãng xương và chịu hậu quả do chứng loãng xương gây ra. Cứ 100 cụ ông thì có 10 cụ có tình trạng loãng xương.

Riêng đối với phụ nữ, loãng xương có thể đến sớm từ sau tuổi 40, chứ không phải đến khi về già, nhất là phụ nữ sinh nhiều con. Rồi đến tuổi mãn kinh, khi các estrogen giảm tiết cũng là nguy cơ gây loãng xương. Estrogen đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc vận chuyển canxi và đưa đến chỗ cần và giúp gắn kết canxi, kích thích tủy xương tạo ra các tế bào tạo xương. Nhưng mặt trái của estrogen là đưa canxi vào rất nhiều nhưng lại không vận chuyển canxi thừa ra được.

Loãng xương là vấn đề được xã hội quan tâm, bởi những hậu quả nó mang lại rất nặng nề. Mặc dù bệnh diễn biến âm thầm, nhưng đừng để đến lúc gãy xương mới phát hiện ra mình bị loãng xương. Hãy chăm sóc sức khỏe xương bằng các vi chất cần thiết ngay từ hôm nay, càng sớm càng tốt để có sức khỏe xương tốt, kéo dài tuổi thọ.

Hãy truy cập http://loangxuong.zinmed.com để tra cứu Tin tức y học và dịch vụ y tế hữu ích dành cho cộng đồng bệnh nhân loãng xương. Gọi cho chúng tôi theo số 0981.119.115 để sử dụng các dịch vụ và tiện ích sức khỏe.

Kết nối với chúng tôi:
Hoang Chu Duc., PhD
Founder
ZinMed Vietnam JSC
Mobile: +84913060581
Email: [email protected]
YM/Gtalk/Skype: hoang.chuduc